Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Bất động sản, Thiết kế phong thủy

Vài điều về phong thuỷ phòng khách cho gia chủ tuổi Tý

phòng khách cho người tuổi tý
Mất:7 phút, 42 giây để đọc.

Phòng khách được xem là nơi bắt đầu của một ngôi nhà. Đây cũng là vị trí đón nhận sinh khí đầu tiên của căn nhà. Tý là con giáp xuất hiện đầu tiên trong số mười hai con giáp. Người tuổi Tý thường thông minh, nhanh nhẹn, sáng tạo, tháo vát và ham học hỏi. Gia chủ tuổi này nếu biết cách thiết kế nhà cửa đặc biệt là phòng khách theo phong thuỷ thì sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công cả gia đình. Vậy đối với gia chủ tuổi Tý nên thiết kế như thế nào cho đúng chuẩn phong thuỷ phòng khách và hợp mệnh với gia đình? Hãy cùng Bat dong san Thu Dau Mot giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Cách thiết kế phòng khách cho tuổi Mậu Tý

phòng khách cho tuổi Mậu Tý

Theo cách chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Những hướng này sẽ giúp ích cho phong thuỷ phòng khách. Nó sẽ làm cho công danh sự nghiệp của gia chủ được thuận lợi hơn rất nhiều.

Nói đến phòng khách thì đây là nơi mà tụ nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất. Chính vì vậy bạn thường thấy phòng khách hay được đặt ở giữa nhà. Việc sắp xếp những nội thất trong phòng khách cũng là một điều bạn cần quan tâm đến. Chúng cần phải được sắp xếp gọn gàng. Những vật mang lại may mắn cho gia chủ cũng cần được cân nhắc một cách cẩn thận.

Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đó là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, đây là những gam màu mang nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế. Nên nó rất dễ kết hợp màu sắc các đồ dùng nội thất phòng khách với nhiều phong cách khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế các màu sắc xanh nước biển.

Phòng khách hợp phong thuỷ cho tuổi Canh Tý

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đó là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Những phương vị này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự giàu sang về công danh, sự nghiệp. Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Màu kỵ nhất với gia chủ tuổi Canh Tý đó là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên sử dụng quá nhiều những màu này; để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Những vật dụng trang trí có nguồn gốc từ đất như: các loại bình cắm hoa, bình gốm,… Những người thuộc mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 5 đến 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính thổ cho không gian phòng khách. Những loại cây hợp mệnh Thổ như: hàm tếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ,…

Phong thuỷ phòng khách của tuổi Nhâm Tý

phòng khách của tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc. Do đó có các màu sắc phù hợp đó là xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách. Xanh lá là màu sắc rất tốt. Nó mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu, có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan.

Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa, cây cảnh,… Bởi các vật dụng trang trí này sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ mang lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.

Tuổi Giáp Tý nên thiết kế phòng khách như thế nào?

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên lựa chọn những hướng tốt nhất đó là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ được phát tài, phát lộc.

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Giáp Tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà. Về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý gia chủ có thể chọn những vật dụng trang trí làm bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng. Đồ thủy tinh hay gương trong phòng khách cũng được. Bởi nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim và tăng thêm tài lộc cho gia đình.

Phòng khách cho gia chủ tuổi Bình Tý

Những người sinh năm Bính Tý có quẻ mệnh Mộc, ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe. Những hướng phòng khách tốt nhất cho người tuổi này đó là: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. Nếu phòng khách có những hướng trên sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Phòng khách nên được đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận. Vì thế sẽ làm tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính tý là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi bính tý là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ (vì Thổ khắc Thủy).

Trang trí phòng khách theo phong thuỷ cho tuổi Tý

Màu sắc phòng khách cho người tuổi Tý

Màu sắc phòng khách cho người tuổi Tý

Trong những màu hợp với tuổi Tý, màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa cao quý, vừa nghiêm trang. Màu xanh lam thể hiện sự trường tồn, thanh thản và niềm tin. Hai gam màu bản mệnh này của người tuổi Tý vừa dễ phối hợp với màu trắng của hành kim, vừa khiến không gian ngôi nhà trở nên sang trọng.

Vật trang trí phòng khách hợp với người tuổi Tý

Về vật phẩm tranh trang trí, người tuổi Tý sẽ hợp với Thân, Thìn và Sửu. Do đó bạn nên lựa chọn các vật phẩm trang trí, tranh ảnh có hình những con vật này. Nên tránh xa các vật trang trí, tranh ảnh có hình Ngọ và Mão vì hai con giáp này xung khắc với tuổi Tý. Theo quan niệm dân gian, con trâu (Sửu) là biểu tượng cho sự may mắn. Vì thế nó sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và sức khỏe dồi dào.

Những vật đem lại may mắn nên đặt nó ở phía Tây trong phòng ngủ. Đặt chúng trên tủ kê ở đầu giường hoặc phía trái trên bàn làm việc. Cách trang trí này sẽ giúp xua đuổi bệnh tật và mang lại điều lành. Trong nhà của người tuổi Tý cũng được khuyên nên trang trí thêm tranh phong thủy hình rồng hay tranh sơn thuỷ. Nhằm thể hiện khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung để mang lại may mắn cho gia chủ.

Sở dĩ người tuổi Tý được khuyên lựa chọn những loại tranh nói trên vì theo quan niệm; việc treo các loại tranh này trong nhà rất lợi cho đường danh vọng, bước cao thăng có quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình đầm ấm,… Vị trí tốt nhất treo cho hợp phong thuỷ phòng khách là phía tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.