Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tiền Mất Tật Mang

phẫu thuật thẩm mỹ và hệ lụy
Mất:6 phút, 18 giây để đọc.

Phẫu thuật thẩm mỹ còn xa lạ đối với mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ. Phẫu thuật thẩm mỹ như cái tên của nó là đập đi xây lại. Đem lại cho bạn một diện mạo mới. Thay đổi diện mạo thật là quá kì diệu. Nhưng liệu nó có tốt không?. Luôn có luật đền bù, nếu bạn được cái này thì bạn sẽ mất cái khác. Cho nên không một ai là hoàn hảo. Nhưng cũng có câu “người không có nhan sắc rất thiệt thòi”. Đó là lý do tại sao phẫu thuật thẩm mỹ ra đời. Không phải cứ phẫu thuật thì sẽ được đẹp, được như mình muốn. Có nhiều người phẫu thuật thất bại. Thậm chí là ngủ luôn trên bàn phẫu thuật. Tiền mất tật mang. Cùng xem những hệ lụy nó mang lại nhé.

Kết quả phẫu thuật có thể không kéo dài

phẫu thuật thẩm mỹ và biến dạng mặt

Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ không phải lúc nào cũng là vĩnh viễn. Ví dụ như chất béo ở bụng hoặc đùi có thể quay trở lại ở những vùng như cánh tay hoặc lưng. Trên nếu bạn không chăm sóc cơ thể và luyện tập đều đặn. Dù có hút mỡ bụng mỡ đùi thành công thon gọn. Nhưng bạn vẫn có thể bị phì ra vì chế độ ăn uống không hợp lý. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ hút mỡ chứ không biến bạn thành người “ăn cả thế giới không béo”. Nâng mũi gọt cầm bạn vẫn bị biến chứng hoặc không may bị gãy mất cái mũi mới làm

Căng thẳng hoặc chia tay với người yêu

căng thẳng với người yêu

Nhiều người tin rằng mối quan hệ sẽ cải thiện khi ngoại hình của họ thay đổi. Mặc dù điều đó có thể đúng. Nhưng trong nhiều trường hợp. Nam giới cho rằng bạn không còn quan tâm đến mối quan hệ hiện tại. Và đang cố gắng thu hút những người đàn ông khác. Hơn nữa, một số nam giới có thể xem gánh nặng tài chính từ phẫu thuật thẩm mỹ. Như một mối đe dọa lớn cho gia đình, kết quả dẫn đến mối quan hệ xấu đi.

Các phản ứng tiêu cực và bàn tán từ những người xung quanh

Phẫu thuật thẩm mỹ bị mọi người bàn tán

Nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ vì họ tin rằng cải thiện ngoại hình sẽ làm cho họ được chú ý. Thu hút hơn và đem lại nhiều cơ hội lớn hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đồng nghiệp xem sự thay đổi bề ngoài của bạn là công cụ để đạt được các lợi ích cá nhân. Các tin đồn văn phòng cũng có thể bắt đầu từ đó. Khi bạn đẹp lên một số người xung quanh sẽ nói đó là vẻ đẹp nhân tạo.

Thất vọng

Khi kết quả phẫu thuật không giống như bạn mong đợi. Bạn có thể cảm thấy thất vọng sâu sắc. Bạn có thể nghĩ rằng diện mạo mới sẽ làm cho mình nổi bật hơn. Nhưng trên thực tế vẫn không được chú ý. Mặc khác, bạn đã tin rằng thay đổi diện mạo sẽ mang lại thuận lợi trong công việc. Và các mối quan hệ, nên họ sẽ cực kỳ khó chịu khi thực tế không như vậy.

Rối loạn ám ảnh cơ thể

Một trong những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ là làm cho bạn bị rối loạn ám ảnh cơ thể. Rối loạn ám ảnh cơ thể là một rối loạn tâm thần. Liên quan đến một người bị ám ảnh về một hoặc nhiều khiếm khuyết tự cảm nhận hoặc những khiếm khuyết về hình thể của họ. Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ không mong đợi. Có thể làm tình trạng ám ảnh nghiêm trọng hơn hoặc kích hoạt một tình trạng mới.

Một số bệnh nhân bị rối loạn ám ảnh cơ thể thường thích thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Trong các trường hợp khác, bệnh nhân có thể muốn trải qua nhiều ca phẫu thuật để khắc phục một đặc điểm về hình thể mà họ coi nó là xấu và vẫn chưa hoàn hảo.

Trầm cảm

Một số bệnh nhân có thể bị trầm cảm sau phẫu thuật khi kết quả quá khác so với những gì họ đã lên kế hoạch hoặc dự kiến, ví dụ như khi quá trình phẫu thuật kéo dài hơn dự kiến hoặc hình thể sau phẫu thuật không đẹp như họ mong đợi. Kết quả là, họ có thể bắt đầu hối hận về quyết định của mình và cảm thấy không thể làm gì để thay đổi tình hình. Thông thường, trầm cảm chỉ kéo dài một thời gian, nhưng nó có khả năng trở nên nghiêm trọng hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ các biến chứng nghiêm trọng

Cũng giống như bất cưkif ca phẫu thuật nào, phẫu thuật thẩm mỹ cũng gây căng thẳng rất lớn cho cơ thể và cần được xem xét. Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn là một loại phẫu thuật có những rủi ro và biến chứng nhất định liên quan đến phẫu thuật mà không nên xem nhẹ. Bên cạnh các hậu quả được nêu trên, vẫn còn nhiều tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ. Hầu hết mọi người có thể bị đau sau khi làm thủ thuật thẩm mỹ. Các biến chứng khác như phản ứng với thuốc gây mê, nhiễm trùng, sẹo và các vấn đề sức khỏe như xuất huyết cũng có thể xảy ra và ảnh hưởng rất lớn đến người làm phẫu thuật.

Vì vậy trước khi quyết định phẫu thuật hoặc bất kì giải pháp nào bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ những rủi ro. Cũng như những biến chứng tiềm ẩn có thể xảy ra sau phẫu thuật. Việc tìm hiểu và chuẩn bị trước các vấn đề và các giải pháp sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề rủi ro

Phẫu thuật thẩm mỹ gây khó khăn về tài chính

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể rất tốn kém và trong hầu hết các trường hợp không được bảo hiểm y tế chi trả. Gánh nặng tài chính cũng có thể đến từ thời gian nghỉ việc để phục hồi sức khỏe. Hơn nữa, những người đã vay tiền để phẫu thuật. Có thể bị áp lực bởi các chi phí tiếp theo sau hoặc phẫu thuật nếu có vấn đề xảy ra.

Phẫu thuật thẩm mỹ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ

Trẻ em, đặc biệt là trẻ từ lúc dậy thì đến 18 tuổi. Rất nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến hình thể của những người xung quanh trẻ. Nếu trẻ không hoàn toàn hiểu được động cơ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ của một thành viên trong gia đình. Trẻ có thể phát triển quan niệm sai về vẻ đẹp bên ngoài. Ví dụ như một cô gái tuổi thiếu niên nhìn thấy mẹ nâng ngực có thể cho rằng ngực nhỏ không hấp dẫn. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của bản thân và hành vi trong tương lai.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.