Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Đánh giá thiết kế, Thiết kế

Ngôi nhà phong thủy tốt được đánh giá dựa trên tiêu chí nào

ngôi nhà phong thủy tốt 
Mất:5 phút, 15 giây để đọc.

Ngôi nhà phong thủy tốt được đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn, căn cứ, qui định nhất định. Hai chữ phong thủy còn có nghĩa chỉ ra phương pháp để tìm kiếm và lựa chọn lựa nơi cư ngụ hay mai táng mồ mả sao cho được phú quý, cát tường. Giúp gia chủ được bình yên, phúc thọ. Phong thủy đóng vai trò ý nghĩa rất to lớn đối với người Á châu. Nó mang ý nghĩa hỗ trợ, có tác dụng tích cực để cải biến vận mệnh gia chủ. Nếu tiêu chí phong thủy tốt thì bạn sẽ được giúp giảm thiểu bớt đi tai hoạ khi gặp phải vận rủi, giúp gia chủ và người thân gia tăng hạnh vận và thành công trong cuộc sống.

Các tiêu chí đánh giá ngôi nhà phong thủy tốt

Các tiêu chí đánh giá

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ. Mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường. Và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy? Để biết được ngôi nhà của bạn đang ở có phong thủy tốt hay không. Hãy cùng thực hiện qua những bước đơn giản sau. Bạn hãy áp dụng 7 cách sau để biết ngôi nhà có phong thủy tốt hay không nhé.

Tiêu chí “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà sẽ có phong thủy tốt

Ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà sẽ có phong thủy tốt

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ. Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn. Đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Không có vật dẫn dụ sát khí ở xung quanh nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc. Hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Xem phương vị bát quái có hợp gia chủ hay không

bát quái có hợp gia chủ hay không

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình. Tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ. Là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Ngôi nhà phong thủy tốt không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Ngôi nhà phong thủy tốt: Hợp mệnh lý gia chủ

Hợp mệnh lý gia chủ

Nếu không hợp mệnh lý sẽ khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y. Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Nguồn: Thanhphatninhthuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.