Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Bất động sản, Thiết kế phong thủy

Màu sắc nào thích hợp sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim?

màu sơn nhà cho người mệnh kim
Mất:4 phút, 45 giây để đọc.

Trong phong thuỷ việc lựa chọn màu sơn cho nhà được cho là khâu khá quan trọng. Bởi màu sơn của nhà không chỉ tạo ra không gian thoải mái mà nó còn giúp mang tài vận vào nhà. Việc lựa màu sơn cho hợp mệnh gia chủ cũng như hợp phong thuỷ nhà ở là nỗi băn khoăn của hầu hết những người đang chuẩn bị sơn sửa nhà cũ hoặc xây nhà mới. Nếu gia chủ là nhà làm ăn và tin vào phong thủy thì việc chọn màu hợp mệnh là rất quan trọng. Thế người mệnh Kim hợp màu sắc gì, sơn nhà màu gì để gia chủ đón vượng khí, tránh tai ương? Hãy cùng Bat dong san Thu Dau Mot lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim nhé!

Tính cách của người mệnh kim

Trong thuyết Ngũ hành, Kim là đại diện cho thể rắn như: kim khí, kim loại có mặt trong vũ trụ. Đặc điểm chung của các loại nguyên liệu để làm ra kim khí. Kim loại đó là đều lấy từ tự nhiên. Chúng được kết tinh lại nhờ thiên nhiên nuôi dưỡng và tôi luyện. Thời gian hình thành rất lâu nên các loại kim khí rất cứng, độ chắc chắn cao. Do đó, người ta thường sử dụng các loại vật liệu kim để làm ra các sản phẩm như: dao, kiếm, cuốc,…

Những người mệnh Kim được mô tả là những người có ý chí sắt đá, có quyết tâm cao độ để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Họ là người rất kiên trì, tận tâm, chăm chỉ và có các định hướng tốt cho tương lai. Thêm nữa, người mệnh Kim có nhiều mục tiêu tham vọng. Họ nghiêm túc làm việc, học hành. Có khả năng tập trung cao độ và quyết tâm làm đến cùng. Đa số người mệnh Kim đều có tố chất làm người lãnh đạo. Những người mệnh Kim có năm sinh rơi vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…

Màu sắc đại diện cho mệnh Kim

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Nên những người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính khi trang trí, thiết kế nội thất trong không gian ngôi nhà. Có thể phối cùng các tông khác nhau của sắc trắng, như xám trắng. Màu trắng sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian căn nhà thoáng rộng, mát mẻ lại trẻ trung, hiện đại.

Những màu sắc hợp với mệnh Kim

Những màu sắc hợp với mệnh Kim

Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Thế nên những màu sắc đại diện cho hành Thổ thích hợp chọn làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim. Ví dụ như: màu nâu hay màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Màu vàng sẽ tạo cảm thấy thư thái và làm căn phòng nổi bật hơn. Tuy nhiên, khi chọn sơn nhà lấy sắc vàng làm tông màu chính. Bạn cần kết hợp một cách hài hòa các màu sắc và bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý. Như vậy sẽ tạo được sự cân bằng và đẹp hơn cho không gian ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn tông sáng ánh kim làm chủ đạo. Sau đó lựa chọn những tông tối hơn trong nội thất để làm nổi bật không gian.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen. Bởi màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp với mệnh Kim. Hỏa khắc Kim; nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như: màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc; nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Lưu ý khi trang trí đồ nội thất cho người mệnh Kim

trang trí đồ nội thất cho người mệnh Kim

Những món đồ như gốm, sứ, đã hoặc các đồ kim khí rất hợp với gia chủ mệnh Kim. Hãy kết hợp trang trí những đồ vật này trong phòng khách. Bởi nó sẽ hỗ trợ sự nghiệp và tăng thêm may mắn cho bạn. Người mệnh Kim không phù hợp với những món đồ mang mệnh Mộc. Vì vậy, những đồ vật bằng gỗ như: kệ tivi, tủ đồ, tủ đựng giày,… gia chủ có thể thay thế bằng kim loại. Hoặc có thể giữ nguyên bằng gỗ nhưng những đồ vật phụ khác thì nên thay thế đi.

Ngoài ra, những vật trang trí như tranh sông nước, bể cá không tốt cho người mệnh Kim. Các bạn có thể sử dụng gương, tranh ảnh tráng gương làm vật trang trí. Vì nó vừa sang trọng vừa hợp mệnh. Bên cạnh đó, khỉ và gà là 2 con vật đại diện cho mệnh Kim. Gia chủ nên chọn tranh ảnh hoặc đồ thủ công mỹ nghệ tượng đá có xuất hiện khỉ và gà để thu hút thêm tài lộc. Ngoài ra, một số cây hợp với bản mệnh Kim là: hoa ngọc lan, kim bách hợp, cửu lý hương, kim ngân, kim quế. Hãy kết hợp những màu sắc hợp với mệnh kim cùng những vật dụng này. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho phong thuỷ nhà ở của người mệnh Kim.

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.