Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Mách gia chủ lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh
Mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Phong thủy sân vừa được nhiều người lựa chọn với cách trang trí tiểu cảnh sân vườn mini phù hợp với không gia sống của từng gia đình thành thị.

Cuộc sống thành thị với nhiều bon chen, áp lực, không gian sống trật hẹp. Nhiều gia đình sống tại đây lựa chọn những khoảng sân vườn để xây dựng tiểu cảnh mini tạo không gian sống mới. Việc trang trí sân vườn làm sao cho phù hợp với không gian, ý tưởng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang trí tiểu cảnh sân vườn mini hợp lý mang đến những điều mới mẻ cho bạn!

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là khu vườn thu nhỏ. Đây là khu vực thiết kế với cây cỏ, núi giả, nước, tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi. Tiểu cảnh sân vườn mini khác với tiêu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ, gọn hơn, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.  Những khoảng trống trong không gian nhà sẽ trở nên sinh động nếu bạn biết các lồng ghép tiểu cảnh sân vườn mini hợp lí.

Phân loại tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ có nhiều cách để phân loại. Có thể phân loại theo vị trí đặt của tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ trong gia đình:

Phân loại theo vị trí đặt

Chúng ta có thể phân loại như sau: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh phòng làm việc, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh vách tường,…

Phân loại theo nước:

Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ước thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mini

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mini

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Cách đặt tiểu cảnh sân vườn mini cho kiến trúc sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini bạn phải phù hợp với kiến trúc xung quanh của tiểu canh. Nó phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào từng kiến trúc nhà và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini đặt ở trước nhà sau nhà hay là bên hông nhà. Một số lưu ý khi đặt tiểu cảnh sân vườn mini trong không gian nhà bạn cần biết.

  • Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini sao cho phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà.
  • Lựa chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh sân vườn mini mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà; hạn chế được các điểm khuyết về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.
  • Lựa chọn các vật dụng, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn mini phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh; không nên chọn quá lớn so với không gian kiến trúc xung quanh.
  • Đặt tiểu cảnh như một đồ trang trí cho kiến trúc nhà,. Tiểu cảnh sân vườn mini phải là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc nhà của bạn

Nguồn: Brtvc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.