Thứ Sáu, Tháng Năm 27, 2022

Đời sống, Sống đẹp

Hành trình sinh và nuôi dạy con đầy nghị lực của người mẹ có cơ thể 76cm

người mẹ nghị lực
Mất:5 phút, 9 giây để đọc.

Tình mẫu tử là tình cảm cao đẹp nhất thế gian. Người phụ nữ sinh ra với thiên chức làm mẹ cao quý. Mang thai và làm mẹ là một trọng trách thiêng liêng của người phụ nữ. Giai đoạn bào thai được “ấp ủ” trong bụng mẹ 40 tuần cho đến khi lọt lòng chào đời thế giới là một hành trình đầy khó khăn và nước mắt. Nhưng có lẽ đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Chính vì vậy, chị Lữ Quyên – người mẹ nghị lực, đã bất chấp thương tật do vụ tai nạn xe năm 15 tuổi mà vẫn nhất quyết muốn mang trong mình đứa con do chính chị sinh ra.

Cách đây không lâu, câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của người phụ nữ mang tên Lữ Quyên, với cơ thể chỉ còn 76cm, vẫn mong ước được mang thai con của mình. Người mẹ nghị lực quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm dù nhiều lần bị mọi người và bác sĩ khuyên răn. 7 năm sau, cặp sinh đôi được mẹ Lữ Quyên sinh ra và nuôi dạy một cách tuyệt vời khiên ai ai cũng nể phục. Cùng chúng tôi theo dõi hành trình mang thai và nuôi con khôn lớn của người mẹ đầy nghị lực này nhé!

Người con dâu không có khiếm khuyết

Nhiều người khuyên chị xem xét việc nhận con nuôi thay vì tự mình sinh con. Tuy vậy Lữ Quyên – người mẹ nghị lực vẫn mơ ước được làm mẹ với đứa con của chính mình. Để thực hiện niềm mong mỏi đó, một ngày vào năm 2014, chị Lữ Quyên (Trung Quốc) đã tới bệnh viện để yêu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Sau nhiều lần bị từ chối, cuối cùng lần này chị cũng được bác sĩ chấp thuận và thụ thai thành công một cặp song sinh.

Người con dâu không có khiếm khuyết

‘Cô con dâu này thật tốt mà. Từ khi cô ấy về làm dâu, gia đình này ngày càng phất lên. Lữ Quyên không có khiếm khuyết gì cả’, một người hàng xóm nói. Hành trình làm mẹ và nuôi dạy con của chị sau đó khiến nhiều người kỳ thị xưa kia thay đổi thái độ, từ xem thường, nghi ngờ thành ngưỡng mộ, thán phục.

“Với con, được sống là điều may mắn”

Ở tuổi 15 với bao ước mơ và hoài bão, cô bé Lữ Quyên không may gặp tai nạn ô tô. Hai chân chị bị dập nát nghiêm trọng, phải chấp nhận cắt cụt đôi chân, chỉ còn lại 76cm phần trên cơ thể để giữ mạng sống. Tỉnh dậy trong bệnh viện sau cơn hôn mê sâu nhưng Lữ Quyên vẫn kiên cường động viên cha mẹ: “Con không sao. Với con, được sống là điều may mắn nhất”.

Kể từ đó, chị chỉ có thể sống trên chiếc xe lăn, dù nghiệt ngã nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ và tha thiết với cuộc sống hàng ngày. Có lẽ vì thế mà số phận đã đưa đẩy cho chị gặp được tình yêu của đời mình qua internet – anh Hà Thủ Khuê.

"Với con, được sống là điều may mắn"

Năm 2010, chị Lữ và anh Hà quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.Sau khi kết hôn, Quyên rất hạnh phúc nên cũng như bao người phụ nữ khác, chị khao khát được làm mẹ nhưng mong muốn này đã không được gia đình ủng hộ.  Tuy nhiên, không điều gì có thể ngăn cản quyết tâm làm mẹ của Lữ Quyên, cuối cùng, chị thụ tinh ống nghiệm và mang thai đôi, dưới sự chăm sóc chu đáo của chồng, chị đã hạ sinh một cặp song sinh đáng yêu.

Dù khó khăn vẫn dạy con đáng ngưỡng mộ

Sau 7 năm, người mẹ kiên cường này đang sống rất hạnh phúc. Những đứa con xinh xắn của chị đã lớn. Các con biết mẹ là người đặc biệt và rất yêu mẹ.

người mẹ nghị lực phi thường

Nói về quan điểm dạy con, Lữ Quyên – người mẹ 76cm quan niệm dù khuyết tật hay không; muốn sống tốt chủ yếu phải dựa vào bản thân ;chứ đừng trông chờ vào người khác. Đó là lý do chị nỗ lực kinh doanh để kiếm tiền, không cậy nhờ vào người khác. “Tôi muốn hai con trai hiểu rằng, chỉ có lao động mới tạo ra hạnh phúc”, Lữ Quyên nói. Lữ Quyên cũng cho rằng, điều quan trọng là luôn truyền năng lượng tích cực; để con luôn lạc quan trong cuộc sống. Dù có khiếm khuyết nhưng chị luôn vui vẻ; và không ca thán để làm gương cho con.

Người vợ hiền dâu thảo và là người mẹ tuyệt vời

Chị cũng rất tôn trọng sở thích của con và hướng dẫn cho tự lập trong cuộc sống. Dù rất khó khăn để mang thai và sinh nở. Nhưng không vì thế mà Lữ Quyên quá cưng chiều và “nâng con như nâng trứng”. Ngược lại, chị dạy con tính trách nhiệm từ nhỏ. Trên những bức ảnh chia sẻ ở trang cá nhân, người ta có thể dễ dàng nhận thấy hai đứa trẻ luôn được mẹ cho tham gia vào việc thu hoạch nông sản và làm các việc vặt trong nhà.

người vợ hiền dâu thảo

Như hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ, hai con trai của chị Lữ rất ngoan. Chị cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống hạnh phúc lên trang cá nhân. Hai đứa trẻ luôn được mẹ cho tham gia vào việc thu hoạch nông sản; và làm các việc vặt trong nhà.

Chính nhờ những hình ảnh giản dị như vậy; mà trang cá nhân của chị có được gần 1 triệu người theo dõi. Ai nấy đều vô cùng cảm phục trước ý chí và nghị lực phi thường của người mẹ cụt chân. Lữ Quyên bắt đầu quảng bá và bán hàng nông sản trực tiếp trên trang cá nhân. Việc bán hàng online đã giúp kinh tế gia đình chị khá lên trông thấy.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.