Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Bất động sản, Thiết kế phong thủy

Gầm giường ngủ nên và không nên để thứ gì?

Gầm giường ngủ
Mất:5 phút, 22 giây để đọc.

Việc bố trí không gian nghỉ ngơi hợp lý, khoa học có tác dụng tăng cường sức khỏe, mang lại bình an, hạnh phúc cho người sử dụng. Có lẽ mọi người thường chú ý đến việc sắp xếp nội thất phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ mà quên mất rằng gầm giường ngủ cũng cần được bố trí hợp lý; để tránh những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình và hao tốn tiền của. Thế nên ngoài việc bố trí khu vực đầu giường, tủ, tường thì gầm giường ngủ cũng là nơi bạn không thể bỏ qua. Hãy bố trí lại gầm giường ngủ của bạn để giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Sau đây, Bat dong san Thu Dau Mot sẽ chia sẻ cho bạn vài điều về việc bố trí gầm giường. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Không nên đặt gì dưới gầm giường trong phòng ngủ?

Không đặt những thứ cũ kỹ dưới gầm giường

Không đặt những thứ cũ kỹ dưới gầm giường

Nếu đặt quá nhiều những mảnh vỡ vụn, hoặc những đồ đùng đã lâu không dùng đến ở dưới gầm giường ngủ thì sẽ có nhiều chuyện xảy ra như chuyện tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, bị kẻ tiểu nhân làm hại.Thậm chí nhiều người còn để sách vở không dùng đến dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Làm như vậy không chỉ khiến cho sách vở của bạn bị hư hỏng vì mối mọt. Mà nó còn khiến cho con đường học tập của thành viên trong gia đình gặp nhiều trở ngại. Cách làm này là hoàn toàn sai. Làm như vậy sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng ngày một xa cách, lạnh nhạt; mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ trở nên bất hòa, có nhiều mâu thuẫn.

Không để quần áo cũ dưới gầm giường ngủ

Thường thì mọi người có thói quen để đồ dưới gầm giường cho gọn, nhưng đây được xem là điều mang gây xui xẻo. Khi đồ đạc để dưới giường sau một thời gian sẽ bám bụi sẽ tích tụ khí xấu, ảnh hưởng đến người nằm. Chú ý nếu để quần áo cũ để dưới gầm giường thì mang đến nguy hiểm. Và việc làm này có thể gây ra cho bạn rắc rối trong chuyện tình cảm, tiền bạc.

Không để tiền dưới gầm giường ngủ

Không để tiền dưới gầm giường ngủ

Tiền là tài sản giá trị. Vì vậy, mọi người thường tìm nơi cất giữ kín đáo, an toàn. Nên gầm giường là nơi được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy, việc cất giữ tiền dưới gầm giường lại là điều cấm kị. Bởi, giường ngủ vốn là nơi bồi đắp tình cảm, tạo sự gắn bó mật thiết trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, do đó, sự có mặt của đồng tiền sẽ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Thậm chí, vợ chồng có thể ly lôn nếu có quá nhiều tiền bạc, của cải được tích trữ dưới gầm giường. Tránh đặt tủ tiền ở dưới giường ngủ, vì đây là nơi nghỉ ngơi và vun đắp tình cảm gia đình.

Không để vật sắc nhọn

Cuộc sống gia đình sẽ gặp phải nhiều điều bất trắc, các thành viên thường có cảm giác bất an nếu dưới gầm giường có những vật dụng sắc nhọn: như dao, búa, các thiết bị điện tử. Hoặc cũng có thể là các mảnh vỡ của nội thất như: gương soi,… Không chỉ vậy, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng có thể bị rạn nứt, xảy ra cãi vã, xô xát,… Chỉ vì sự xuất hiện của những vật nhọn dưới giường.

Không để trống gầm giường ngủ

Không để trống gầm giường ngủ

Vì muốn không gian phòng ngủ thật sự gọn gàng, thông thoáng nên nhiều gia đình thường không để đồ ở phía dưới gầm giường. Tuy nhiên, việc để gầm giường trống không lại khiến gia đình dễ bị hao tài, tốn của. Nó cũng làm giảm bớt đi cảm giác ấm áp cho không gian.

Thứ nên đặt dưới gầm giường của phòng ngủ

Tuy nhiên vẫn có 1 thứ bạn có thể giữ dưới gầm giường để mang lại sự may mắn và tốt đẹp hơn. Và thứ kì diệu đó là “Hộp kho báu”. Theo phong thủy việc này sẽ tốt cho cơ thể của bạn. Tuy vậy, vẫn có một vật bạn có thể đặt dưới gầm giường. Đây là một dụng cụ giúp bạn gửi những ham muốn cũng như ý định cụ thể vào đó.

Chất liệu của hộp kho báu

Bạn nên biết rằng chất lượng của “Hộp kho báu” là cực kỳ quan trọng. Bởi nó quyết định việc năng lượng rung động nhiều hay ít. Một chiếc nắp hộp rắn chắc là cực kỳ quan trọng trong việc giữ an toàn và sự ổn định của năng lượng. Chất liệu làm nên chiếc hộp cũng rất quan trọng. Hộp làm bằng gỗ sẽ giúp năng lượng hoạt động và tăng trưởng. Hộp bằng vàng, bạc hoặc trang trí bằng đá quý sẽ làm tăng cảm giác của sự giàu sang. Hộp làm bằng gốm sẽ giúp tăng cảm giác của sự quan tâm và chăm sóc.

Nên đặt gì trong hộp kho báu dưới gầm giường ngủ của bạn?

Trước khi đặt một vật gì đó trong hộp, bạn nên tự hỏi mình “điều gì sẽ mang đến sự hạnh phúc cho bản thân”. Điều này có ý nghĩa rằng bạn nên đặt vật gì đó khuyến khích sự ham muốn thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn sự giàu sang và tiền bạc thì nên bỏ vào hộp các loại hóa đơn khác nhau, đồ trang sức vàng, đồng tiền vàng hoặc pha lê.

Bạn cần lưu ý tránh bỏ tiền xu vào hộp. Nếu muốn thu hút hoặc níu kéo lại chuyện tình cảm; bạn nên bỏ vào hộp hương liệu tự nhiên, nến đỏ, các loại kem có mùi thơm và tinh dầu. Không quan trọng đặt ở vị trí nào, chỉ cần đặt chiếc hộp dưới gầm giường ngủ. Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại các vật bỏ trong hộp và làm mới chúng khoảng 3 tháng/lần.

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.