Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Thể thao, Thông tin thể thao

Cô bé 13 tuổi gây choáng với chiều cao cực khủng: 2m26!

Cô bé 13 tuổi sở hữu chiều cao cực khủng
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Làng bóng rổ xưa nay đều đón lớp lớp nhân tài, không khó để bắt gặp cảnh tượng “sông Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, người sau gia nhập có chiều cao còn khủng hơn người trước. Ở Trung Quốc có một cái tên gây ấn tượng với tất cả người yêu và hâm mộ bóng rổ trên khắp thế giới với chiều cao cực khủng của mình, đó là Yao Ming. Tuy nhiên lần này, tất cả mọi người còn phải mắt chữ A mồm chữ O với sự xuất hiện của “cô gái khổng lồ” nhổ giò cao đến 2m26 khi chỉ mới vừa 13 tuổi. Cô bé có chiều cao gần như tương đương với huyền thoại Yao Ming – người hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc – gần như sẽ vượt qua mặt Yao Ming trong một vài năm tới nữa.

Hiện cô bé đang chăm chỉ tập luyện và là niềm hy vọng của đội tuyển bóng rổ nữ của đất nước tỉ dân này; nối tiếp bước đàn anh trên con đường thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Cùng BatDongSanThuDauMot tìm hiểu thông tin về “cô gái khổng lồ” vô cùng đặc biệt này nhé.

Huyền thoại bóng rổ của Trung Quốc

Chỉ mới 13 tuổi cô gái đã cao 2m26, thân hình gần bằng siêu sao bóng rổ Trung Quốc, Yao Ming. Yao Ming là một trong những ngôi sao thể thao Đông Á nổi tiếng nhất từ đầu thế kỷ XXI. Bên cạnh vẻ ngoài “khổng lồ” với chiều cao 2m29, Yao Ming còn được biết đến bởi sự nghiệp thi đấu bóng rổ tại Mỹ cho giải nhà nghề NBA kéo dài từ năm 2002 đến 2011, và giải nghệ khá sớm khi anh 31 tuổi.

2m29 là chiều cao của Yao Ming

Sở hữu chiều cao 2m29; Yao Ming từng là một trong số những cầu thủ cao nhất lịch sử NBA và Trung Quốc. Sau nhiều mùa giải chơi bóng đỉnh cao tại NBA; Yao Ming giải nghệ và hiện tại trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc. Nhắc tới bóng rổ Trung Quốc; người ta nói về Yao Ming và khi ở Trung Quốc có ai đó sở hữu chiều cao vượt trội; họ lại được so sánh với Yao Ming. “Hổ phụ sinh hổ tử”, con gái huyền thoại Yao Ming; bé Ye Li, mới 9 tuổi nhưng đã cao 1m7.

Vua bóng rổ Trung Quốc

Xuất hiện bé gái sở hữu chiều cao cực khủng – gần bằng Yao Ming

Mới đây tờ K.Sina (Trung Quốc) đăng một thông tin khiến tất cả bất ngờ; tại nước này có một cô bé 13 tuổi nhưng đã cao 2m26, tức là xấp xỉ; chỉ thua Yao Ming đúng 3cm. Nên nhớ cô bé này mới chỉ 13 tuổi và gần như chắc chắn sẽ vượt chiều cao của huyền thoại Yao Ming khi trưởng thành.

Cô bé này tên là Zhang Ziyu; sinh ra ở Sơn Đông vào năm 2007. Từ nhỏ em đã cao hơn các bạn cùng lứa một cái đầu; khi học lớp 1, chiều cao của em đã đạt 1m60. Trong 6 năm học tiểu học; năm nào Zhang Ziyu cũng  cao thêm 10 cm, đến năm lớp 6, chiều cao của em đạt 2m11.

Cô gái khổng lồ 2m26

Là niềm hy vọng của bóng rổ nữ Trung Quốc

Tin tức mới nhất về chiều cao Zhang Ziyu là khi cô bé tham dự khóa đăng tuyển VĐV của CLB Siberian Tiger; vào tháng 9/2019, thời điểm Ziyu cao 2m17. Theo như hiện tại; cô bé đã cao 2m26; xấp xỉ với chiều cao huyền thoại Yao Ming. Ziyu hứa hẹn trở thành một cầu thủ bóng rổ nữ nổi danh của Trung Quốc; hiện tại cô bé đang học và luyện tập tại CLB Siberian Tiger, và xa hơn có tiềm năng được gọi lên đội tuyển bóng rổ quốc gia của nước này.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.