Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Thể thao, Thông tin thể thao

Chạy vì miền Tây – Chung tay cùng người dân chống hạn mặn

Tổ chức cuộc thi chạy để gây quỹ cho miền Tây
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Hạn mặn nghiêm trọng ở miền Tây lâu nay đã trở thành vấn đề nan giải cho chính phủ, cho bà con nông dân tại đồng bằng Sông Cửu Long. Để tiếp sức với bà con chống lại nạn xâm nhập mặn, một cuộc thi chạy vì miền Tây đã được tổ chức nhằm lan truyền thông điệp chung tay cùng bà con miền Tây chia sẻ những tổn thất và mất mát.

Việt Nam không phải là một đất nước có nhiều thiên tai, nhưng sự thật là với tình trạng phát triển hiện nay của đất nước, những thiệt hại mà thiên tai gây ra vẫn còn quá nghiêm trọng và khó thể nào để vùng bị ảnh hưởng phục hồi được ngay lập tức. Không những thế, những năm gần đây môi trường Trái Đất ngày càng tồi tệ hơn, hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng đến các quốc gia trên thế giới rất nhiều, trong đó không thể nào không có tên của Việt Nam. Cùng BatDongSanThuDauMot theo dõi cuộc thi chạy đầy ý nghĩa này nhé.

Giải đấu mang ý nghĩa thân thương với miền Tây

Hạn mặn làm vụ mùa của bà con nông dân miền Tây bị ảnh hưởng. Thất thu và tổn thất lên đến con số khổng lồ, nhiều nhà lấy nông nghiệp làm cần câu cơm đã phải bao lần điêu đứng vì điều này khiến nó trở thành kẻ thù số một của bà con miền Tây sông nước.

Trong cuộc thi, mỗi km runner chạy tương ứng với 1.000 đồng giúp miền Tây vượt hạn mặn và mỗi người đăng ký tương ứng một cây xanh được trồng mới.

Số lượng người tham gia được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới, với cổng đăng ký mở tới 28/4. Giải là cơ hội để các runner góp một phần sức lực cùng người dân miền Tây trong cuộc chiến chống lại hạn mặn.

Giải thu hút đông đảo người tham gia

Ban tổ chức chia sẻ mục đích và quy cách thi chạy vì miền Tây

Giải tổ chức giải theo hình thức tích lũy không giới hạn. Mỗi km hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn. Mỗi runner đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại miền Tây và một số tỉnh thành phía Nam. Nguồn tài trợ cho chương trình từ Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Ông Nguyễn Phước Đức; Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết: “Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn. Trồng cây xanh, tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho đời sống người dân”.”Cùng miền tây vượt hạn mặn” do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức.

Hành động ý nghĩa, giải thưởng hấp dẫn

Không chỉ khích lệ runner nỗ lực vì cộng đồng; 20 người dẫn đầu sẽ nhận quà từ EVNSPC, bên cạnh giấy chứng nhận và huy chương ảo. Trong đó, giải nhất trị giá 3 triệu đồng, cùng nhiều giải phụ, tổng giá trị 15 triệu đồng.

Mỗi người sải bước trên một cung đường riêng, vào những thời điểm khác nhau; nhưng V-Race đã giúp kết nối các runner trên cả nước; cùng sải bước vì một mục tiêu chung. Cho đến nay, nền tảng V-Race đã có hơn 31.000 người tham gia các giải khác nhau; với tổng quãng đường đạt được trên 1,1 triệu km.

Bạn có muốn tham gia vào cuộc thi không?

Giải chạy mở cổng đăng ký miễn phí trong 3 tuần; bắt đầu từ 7/4 đến 28/4. Mỗi runner có 21 ngày để hoàn thành cự ly mình đã đăng ký tích lũy. Runner lựa 4 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km. Trong thời gian của giải; runner có thể chạy không giới hạn số lần.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.