Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Bất động sản, Thiết kế phong thủy

Bố trí bàn ghế phòng khách đúng chuẩn phong thuỷ

đặt bàn ghế phòng khách
Mất:6 phút, 27 giây để đọc.

Phòng khách giống như bộ mặt của một gia đình nên việc thiết kế, bày trí cho phòng khách là hết sức quan trọng. Và trong phòng khách, bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm của căn phòng mà còn là nơi sum họp, giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình và những vị khách đến chơi nhà. Vì vậy, việc xem xét yếu tố phong thủy khi bố trí bàn ghế trong phòng khách là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp vượng khí mà còn mang tài lộc đến nhà. Vậy chúng ta phải bố trí bàn ghế trong phòng khách như thế nào? Hãy cùng Bat dong san Thu Dau Mot tìm câu trả lời đúng nhất nhé!

Vài thứ nên và không nên làm khi bày trí bàn ghế cho phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Theo phong thủy, khi bài trí bàn ghế phòng khách cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định để thu hút tài lộc, phú quý vào nhà; đồng thời tránh những hung khí.

Điều nên làm khi bày trí bàn ghế phòng khách

bày trí bàn ghế phòng khách

Thông thường theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành nhất. Nó không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Không nên làm gì khi bày trí bàn ghế cho phòng khách

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà. Bởi điều này sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề. Nó khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Nếu không còn nơi nào khác thay thế thì nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Trong không gian phòng khách của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nhà. Tuy nhiên cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Vì người ngồi sẽ bị lâm vào thế bị đèn đè lên đầu. Tuyệt đối không nên để thùng rác bên dưới bộ bàn ghế trong phòng khách. Vì thùng rác có khí bẩn, điều này sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính. Bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Và luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Và nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính; thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm. Như vậy sẽ mất đi tính riêng tư của gia đình.

Chọn bàn ghế để bố trí cho phòng khách

Chọn bàn ghế để bố trí cho phòng khách

  • Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Có nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho thích hợp. Chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ bàn ghế sofa, gỗ có kích thước lớn hoặc ngược lại. Đối với nhà có trần thấp thì cũng không nên dùng bàn ghế quá cao. Thậm chí bạn có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.
  • Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ thì nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật. Vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng. Tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.
  • Màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối. Bạn cũng có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng. Như vậy sẽ vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.

Vị trí đặt ghế

Vị trí đặt ghế

  • Vị trí ngồi Tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành. Thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân; thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời, trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.
  • Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp. Sẽ gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác. Nó tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt,… Đây đều là những điều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà. Đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh. Vì nó sẽ gây mất lòng tin ở khách hàng.
  • Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất. Không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.
  • Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam và hướng bắc.

Lưu ý khi bố trí bàn ghế ở những phòng khác

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ và có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh. Nó vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Nhiều gia đình có xu hướng đặt bàn ghế phòng khách luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp ăn. Khi bố trí như vậy cần tránh để bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu. Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói. Nên nếu bàn ghế phòng khách đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt. Và tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Bàn ghế phòng khách phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ và đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần chúng. Nên bố trí bàn ghế phòng khách nhẹ nhàng. Bởi nó sẽ giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.