Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022

Thể thao, Thông tin thể thao

Án phạt “từ trên trời rơi xuống” khiến HLV Kim Huệ bức xúc

HLV và dàn học trò nhận án phạt từ Liên đoàn bóng chuyền
Mất:5 phút, 21 giây để đọc.

Án phạt trong thể thao – bất kể là vì lỗi gì, là những điều mà không vận động viên hay tuyển thủ nào mong muốn nhận phải. Thường những án phạt này ban ra để cảnh cáo hoặc trừng phạt những hành vi phi thể thao trong thi đấu hoặc cả quá trình tranh đấu ngôi vô địch của những cá nhân hay đội tuyển tham gia. Nhưng trong lịch sử, có những án phạt làm mọi người hoang mang vì không biết lý do vì sao lại thế?

Việt Nam cũng cũng có những trường hợp gây bối rối như vậy đấy. Mới đây HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng các tay bóng chuyền học trò của của mình vừa nhận được án phạt của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đưa đến. Sau khi bày tỏ thái độ vô cùng hoang mang khi nhận kỷ luật; HLV Phạm Thị Kim Huệ cho rằng đây là “đòn tâm lý” rất nặng nề; có thể ảnh hưởng đến thi đấu của “gà nhà”. Qua đó còn cho biết sẽ theo đến cùng vụ việc và sẽ mời cả luật sư nếu cần vì quyết định kỷ luật đơn phương từ Liên đoàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu sự việc cụ thể qua bài viết sau đây.

Nhận án phạt cảnh cáo đầy khó hiểu

HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng các học trò phản ứng quyết liệt với án phạt mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vừa đưa ra. Ngay trong ngày khai mạc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021; Liên đoàn Bóng chuyền đã ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài; Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Với quyết định cảnh cáo này; Kim Huệ và 3 học trò tiếp tục được làm nhiệm vụ; tuy nhiên vụ việc để lại nhiều vấn đề khó hiểu.

Trước đó; từ đầu tháng 3, HLV Phạm Thị Kim Huệ có ý định rời CLB Ngân hàng Công Thương (Kim Huệ mới được bổ nhiệm làm HLV CLB này trước Tết âm lịch 2021) để đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Các VĐV trụ cột Thu Hoài; Phương Anh và Ninh Anh cũng theo chân “đàn chị”.

Cô và học trò nhận kỷ luật

Mọi việc trở nên rắc rối khi trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 khởi tranh; phía FLC có gửi công văn tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề nghị không cho đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV kể trên tham gia thi đấu các giải đấu trong thời gian tới do làm “tổn hại tới uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways”. Hãng cho biết: “Thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp”.

Vụ việc thực tế như thế nào?

Thực tế; HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 học trò tiếp tục đồng hành cùng Ngân hàng Công thương tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021. Trong ngày ra quân,;đội đã có chiến thắng đầu tay trước Hải Tiến Thanh Hóa với tỷ số 3-2. Kim Huệ khẳng định rằng mọi việc chỉ dừng lại ở thỏa thuận; chưa kí kết giấy tờ nên có thể đổi ý. Bước vào mùa giải VĐQG 2021; cựu tuyển thủ đội tuyển bóng chuyện Việt Nam cùng 3 VĐV nói trên đều đã giải quyết xong mọi vấn đề với phía FLC; trong đó có cả việc hoàn lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận trước đó.

Thời điểm nhạy cảm khi nhận quyết định kỷ luật

Quyết định cảnh cáo HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài; Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ký vào ngày 10/4. Mặc dù vậy, tới sáng nay (13/4); HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 học trò mới nhận được quyết định kỷ luật của mình. Tất cả đều rất bất ngờ bởi chưa bao giờ rơi vào cảnh nhận án phạt “từ trên trời rơi xuống” như vậy.

Án phạt không liên quan đến vấn đề tài chính hay cấm làm nhiệm vụ; tuy nhiên theo HLV Kim Huệ; việc quyết định kỷ luật đưa ra vào thời điểm rất “nhạy cảm”; sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của BHL và các VĐV đang thi đấu vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021.

“Nếu án phạt được đưa ra trước giải hoặc sau khi giải kết thúc thì đã không có gì để nói. Đằng này vụ việc diễn ra trước đó từ lâu; giải đang diễn ra và chỉ khi tôi gọi điện hỏi thì Liên đoàn mới gửi quyết định phạt vào sáng nay. Nhưng quyết định đã được ký từ ngày 10/4 và truyền thông đã đưa tin từ ngày 12/4 mà chúng tôi không hề hay biết”; HLV Kim Huệ bức xúc.

Cô cho biết sẽ mời luật sư nếu cần

Tâm lý của vận động viên có thể bị ảnh hưởng

Cũng theo cựu tuyển thủ Việt Nam, lẽ ra phía Liên đoàn nên trao đổi 3 bên; nhưng Liên đoàn chỉ nghe từ 1 phía đã ra quyết định kỷ luật. Án phạt chỉ ở mức cảnh cáo, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề tâm lý của VĐV; uy tín khi giải đấu đang diễn ra.

“Chúng tôi chưa ký hợp đồng với FLC; nên không thể cấm chỉ đạo thi đấu cho Ngân hàng Công thương được; nhưng làm như vậy là ảnh hưởng tới danh dự cá nhân tôi cùng đội bóng. Với tư cách là HLV trưởng, tôi phải lên tiếng về việc này”; HLV Kim Huệ nhấn mạnh.

Cuối cùng, HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương đặt dấu hỏi: “Liệu có gì đó không rõ ràng trong quyết định kỷ luật này không? Việc tôi và đội bóng bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến thành tích của đội không tốt thì ai là người chịu trách nhiệm?”. “Án phạt mang tính một chiều của Liên đoàn khiến chúng tôi không phục. Chúng tôi đang xem xét để mời luật sư, đi tới cùng vụ việc”; HLV Kim Huệ cho biết.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.